Những lưu ý cần biết khi gửi vận chuyển hàng giá trị cao

Đóng gói đảm bảo an toàn hàng hoá là tiêu chí quan trọng

Chuyển phát nhanh hàng trị giá cao là dịch vụ quan trọng được phổ biến công ty tuyển lựa để tạo ra nhu cầu kinh doanh. Bởi vậy, việc hiểu và áp dụng các yếu tố an toàn và đáng tin cậy của dịch vụ này không chỉ bảo vệ hàng hóa và tối ưu hóa giai đoạn vận chuyển, mà còn tạo ra trị giá bền vững và tin cậy cho đơn vị trong ngành logistics và giao nhận hàng hoá.

Dịch vụ chuyển phát hàng trị giá cao là gì? Lúc nào thì cần sử dụng dịch vụ này?

Chuyển phát nhanh hàng trị giá cao là 1 loại hình dịch vụ logistics đặc trưng, tiêu dùng để vận tải và giao hàng các mặt hàng có trị giá cao, quan trọng. Đây là một ngành nghề quan trọng trong ngành nghề logistics, đảm bảo rằng các hàng hóa quan trọng, mang giá trị lớn được chuyển giao tới đích một bí quyết hiệu quả và an toàn.

Các doanh nghiệp thường sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hàng giá trị cao để gửi các mẫu hàng hoá như:

  • Các thiết bị điện tử, linh kiện điện tử, phụ tùng máy móc,…
  • Tài liệu quan trọng, giấy má quý khách, giao kèo, hồ sơ pháp lý.
  • Tác phẩm nghệ thuật, tranh, bức ảnh giỏi.
  • Thiết bị nội thất, đồ gia dụng cao cấp.
  • Sản phẩm y tế, mỹ phẩm và những mẫu thuốc quý hiếm.
  • Mặt hàng siêu xa xỉ như siêu xe, đồ trang sức đẳng cấp, xoàn, đá quý.

Lợi ích và ưu thế của dịch vụ chuyển phát nhanh hàng giá trị cao

Tốc độ giao hàng mau chóng và xác thực

2 nguyên tố nhanh chóng và chính xác chính là điểm đặc biệt của dịch vụ chuyển phát nhanh hàng trị giá cao của các công ty vận tải nhanh. Đặc biệt là trong các giao dịch cần gấp, dịch vụ này giúp đảm bảo thời gian vận tải và giúp công ty giữ uy tín sở hữu khách hàng.

Bảo đảm tính vẹn toàn và an toàn cho hàng hóa trị giá cao

1 trong các lợi ích quan trọng nhất của dịch vụ này là khả năng bảo đảm tính toàn vẹn và an toàn cho hàng hóa với giá trị lớn trong giai đoạn vận chuyển. Hàng hóa sẽ được bảo kê bằng những phương thức như đóng gói, bảo hiểm và được theo dõi liên tục để giảm thiểu nguy cơ mất mát hoặc hỏng hóc.

Đóng gói đảm bảo an toàn hàng hoá là tiêu chí quan trọng
Cách đóng gói hàng dễ vỡ tranh ảnh

Hỗ trợ quý khách hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng uy tín

Khi sử dụng dịch vụ này thì các tổ chức đều được chăm sóc bởi một đội ngũ XSKH chuyên nghiệp. Đội ngũ này sẽ giúp khắc phục nhanh chóng các trở ngại và xử lý các vấn đề sự cố phát sinh mau chóng để giảm thiểu rủi ro về hàng hoá. Điều này giúp nâng cao cường mối quan hệ giữa tổ chức và người dùng.

Những điều cần lưu ý khi gửi hàng giá trị cao

Gửi hàng giá trị cao là một trong các nhu cầu chuyển phát cực kì “nhạy cảm” của quý khách vì đặc tính của hàng hoá được gửi thường là các món hàng mang trị giá như điện thoại, laptop, tủ lạnh, … Vậy người gửi cần lưu ý các gì để giảm thiểu rủi ro khi gửi chuyển phát những mặt hàng đắt tiền như vậy?

Quy cách thức đóng gói hàng giá trị cao an toàn

Trang thiết bị di động & linh kiện điện tử

Sử dụng chất liệu đàn hồi để nhất mực hàng hoá:

Đối với những mặt hàng dễ đổ vỡ và sở hữu kích thước vừa và nhỏ (điện thoại, mạch điện tử,…), người gửi nên bọc hàng gửi bằng miếng xốp bọt biển được khiến trong khoảng Polyetylen hoặc Polyurethane để nhất định hàng gửi và chống sốc. Và để hàng hoá ko bị ẩm trong thời kỳ chuyên chở, người gửi nên bọc thêm 1 lớp giấy chống thấm (giấy Tyvek) hoặc chèn gói hút ẩm cộng sở hữu hàng hoá, sau đó khăng khăng lại bằng băng dính (băng keo trong).

Sử dụng thùng carton để đóng gói:

Sau khi hàng hoá đã được đóng gói như trên, người gửi nên sử dụng săng carton có kích thước vừa đủ để đặt hàng hoá bên trong và chèn thêm một số vật liệu mang chất liệu mềm (xốp, miếng mút,…) vào những khoảng trống trong cỗ ván để giúp hàng hoá không bị va đập lúc vận chuyển.

Quy cách đóng gói bì xốp và thùng carton đảm bảo cho hàng hoá
Quy cách đóng gói bì xốp và thùng carton đảm bảo cho hàng hoá

Đồ điện tử gia dụng

Đối với mặt hàng với kích thước lớn hơn và kị nước (tivi, tủ lạnh, máy giặt, …), kế bên việc đóng gói theo chất liệu bảo kê sở hữu sẵn của dịch vụ thì người gửi hàng cũng nên sử dụng giấy chống thấm nước để nhất định ở các vị trí mang màn hình điều khiển điện tử trên hàng gửi để chúng ko bị ẩm khi được đóng gói trong áo quan kín 1 thời GIAN dài.

Xe gắn máy

Sử dụng bìa carton để đóng gói:

Người gửi hàng nên sử dụng bìa carton để bao bọc phần dàn áo của xe máy và nhất định lớp kiểm soát an ninh đấy bằng băng keo để đảm bảo hàng gửi không bị trầy xước, móp méo trong thời kỳ chuyển hàng.

Sử dùng gỗ ván để đóng gói:

Bên cạnh việc dùng gỗ ván carton, người gửi cũng có thể áp dụng cách đóng hàng hoá trong hậu sự gỗ để đảm bảo an toàn lúc vận chuyển. Trước khi có định bằng ván gỗ, người gửi cần bao bọc xe gắn máy bằng giấy Bubble hoặc giấy xốp bong bóng và nhất thiết bằng băng keo để hàng gửi ko bị va đập bên trong.

Hàng hoá khác

Một số hàng hoá khác như là các tác phẩm nghệ thuật, động cơ, mô tơ, … người gửi hàng cũng mang thể tham khảo các bí quyết đóng gói trên để ứng dụng. Lưu ý đối mang tác phẩm như các bức tranh nghệ thuật, khách gửi hàng nên SỬ dùng thêm giấy chống thấm để bao bọc vì dòng hàng hoá này rất dễ bị ẩm mốc khi được đóng gói kín trong một thời gian dài.

Đính kèm đầy đủ chứng từ của hàng giá trị cao

Tâm lý người gửi thường e sợ công khai trị giá thực của hàng gửi vì họ sợ rằng khi biết được giá trị hàng hoá, đơn hàng của họ sẽ dễ trở thành chỉ tiêu cho những hành vi trộm cắp. Bởi thế, đa số đơn hàng ko được khai báo đúng giá trị, dẫn tới khi xảy ra sự cố trong giai đoạn vận tải, doanh nghiệp vận chuyển sẽ ko đưa ra phương án bồi thường thoả đáng cho khách hàng. Thành ra, người gửi cần phải chuẩn bị hầu hết những thủ tục liên quan và khai báo xác thực giá trị thực của hàng gửi cho doanh nghiệp vận chuyển để làm cho cơ sở vật chất đền bù thiệt hại lúc xảy ra sự cố trong giai đoạn vận chuyển.

(Lưu ý 1 số trường hợp, công ty chuyên chở sẽ buộc phải mang hoá đơn chứng minh giá trị).

Không phải doanh nghiệp nào cũng cung cấp gói bảo hiểm hàng trị giá cao

Một trong các điều cần lưu ý khi gửi hàng giá trị cao ấy là bảo hiểm hàng hoá. Đây là 1 trong các dịch vụ mà những doanh nghiệp tải thường phân phối để đảm bảo quyền lợi cho các bạn nhưng chẳng phải tổ chức chuyên chở nào cũng phân phối chính sách bảo hiểm hàng hoá cho hàng gửi giá trị cao vì thường những gói bảo hiểm này sẽ docôgn ty thứ ba phân phối. Cho nên, người gửi hàng nên lựa chọn công ty chuyển phát với sản xuất dịch vụ bảo hiểm hàng hoá và đăng kí khi gửi hàng hoá giá trị cao.

Chọn lựa tổ chức vận tải hàng trị giá cao uy tín

Cho đến nay, vận tải Sài Gòn đã có thương hiệu hơn 5 năm trên thị phần chuyển vận nhanh và trở thành đối tác vận chuyển hàng trị giá cao cho những thương hiệu, công ty lớn. có hệ thống quản lí đơn hàng khép kín, hàng gửi sẽ được xử lí dưới sự giám sát nghiêm ngặt của QA/QC và hiện trạng đơn hàng sẽ được thông báo ngay thức thì đến các bạn xuyên suốt thời kỳ vận chuyển nhờ hệ thống track-and-trace tự động.

Là một đơn vị dày dạn kinh nghiệm xử lý và vận chuyển hàng giá trị cao, vận chuyển Sài Gòn (chi nhánh Cai Lậy) chắn sẽ là đối tác tin cậy của quý khách. Để biết thêm thông tin các dịch vụ chuyển phát của vận chuyển Sài Gòn (chi nhánh Cai Lậy), Quý khách có thể liên hệ hotline để để nhanh chóng được hỗ trợ gửi hàng nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *