Cách tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển hàng

Tiết kiệm chi phí giao hàng COD

Việc tiết kiệm phí giao hàng luôn là một vấn đề quan trọng đối với nhiều nhà kinh doanh, đặc biệt là những người mới bắt đầu kinh doanh online. Với nhiều năm kinh nghiệm hợp tác với các chủ cửa hàng, Vận Tải Sài Gòn (cơ sở tại Cai Lậy) sẽ chia sẻ với bạn 4 mẹo để giảm chi phí giao hàng một cách hiệu quả.

4 cách giảm chi phí giao hàng tối đa

Tối ưu hóa kích thước gói hàng

Đối với các mặt hàng như vải, quần áo, phụ kiện thời trang,… bạn nên ưu tiên gói hàng trong lớp nilon để tối ưu kích thước gói và trọng lượng hàng gửi. Việc này giúp giảm chi phí vận chuyển do phí được tính dựa trên trọng lượng hàng hóa.

CHọn gói hàng phù hợp kích thước để tiết kiệm chi phí vận chuyển
Chọn gói hàng phù hợp kích thước để tiết kiệm chi phí vận chuyển

Lựa chọn loại hộp phù hợp

Nếu bạn gửi những món hàng cồng kềnh hoặc dễ vỡ, hãy chọn loại hộp vừa vặn nhất để giảm kích thước thùng gói và tối ưu vật liệu đóng gói. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm phí giao hàng mà còn hạn chế phát sinh các loại phí khác.

Chọn đúng dịch vụ chuyển phát

Các dịch vụ chuyển phát hiện nay thường cung cấp nhiều lựa chọn như chuyển phát thường, nhanh, hỏa tốc,… Tùy thuộc vào độ gấp cần của bạn, hãy chọn dịch vụ phù hợp để tránh phí giao hàng không cần thiết. Ví dụ, nếu không cần gấp, bạn có thể sử dụng dịch vụ Chuyển phát nhanh tiết kiệm với thời gian nhận hàng từ 30 giờ và chi phí chỉ bằng 70% so với dịch vụ chuyển phát nhanh thông thường.

Tận dụng các chương trình ưu đãi phí giao hàng

Để nâng cao khả năng cạnh tranh, đôi khi các công ty chuyển phát nhanh cung cấp các ưu đãi đặc biệt cho các cửa hàng online như giảm phí vận chuyển, miễn phí ship COD,… Việc nắm bắt thông tin và cập nhật các ưu đãi này sẽ giúp bạn giảm chi phí giao hàng đáng kể.

Thanh toán một phần trước qua chuyển khoản cho các mặt hàng có giá trị cao khi sử dụng dịch vụ ship COD

Thường thì, dịch vụ ship COD sẽ tính phí dựa trên số tiền thu hộ. Vì vậy, với các mặt hàng có giá trị lớn, bạn có thể yêu cầu khách hàng thanh toán một phần trước, phần còn lại sẽ thanh toán khi shipper giao hàng đến. Điều này giúp giảm rủi ro khách từ chối nhận hàng vì lý do không chính đáng và cũng giúp tiết kiệm phí giao hàng một cách tối ưu.

Tiết kiệm chi phí giao hàng COD
Tiết kiệm chi phí giao hàng COD

Đây là một số mẹo tiết kiệm phí giao hàng mà Vận Tải Sài Gòn (cơ sở Cai Lậy) muốn chia sẻ đến bạn. Hãy tham khảo các dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước như Dịch vụ chuyển phát đường bộ, Dịch vụ chuyển phát nhanh liên tỉnh, Dịch vụ chuyển phát nhanh tiết kiệm,… trên website để lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Để tiết kiệm chi phí, chọn chuyển phát thường hay chuyển phát nhanh?

Chuyển phát thường là phương thức vận chuyển có tốc độ chậm hơn. Thông thường, việc giao hàng sẽ mất khoảng 48 giờ đối với các tỉnh trong cùng một khu vực. Tuy nhiên, đối với các tỉnh thành xa hơn như vận chuyển hàng hóa từ Bắc vào Nam, thời gian trung bình sẽ lên đến hơn 76 giờ.

Chuyển phát nhanh là hình thức vận chuyển cấp tốc, với thời gian giao hàng được xác định trước. Vậy, thời gian gửi chuyển phát nhanh mất bao lâu? Thông thường, nếu giao hàng trong nội thành hoặc các tỉnh lân cận, chỉ mất khoảng 24 giờ để đến nơi. Tuy nhiên, đối với các tỉnh xa hơn, người nhận sẽ nhận được hàng trong vòng 48 giờ kể từ thời điểm gửi.

Hai loại hình này có sự khác biệt lớn về thời gian giao hàng. Vì thủ tục gửi hàng của dịch vụ giao hàng nhanh đơn giản hơn nhiều so với phương thức giao hàng thông thường. Ngoài ra, giao hàng nhanh chủ yếu sử dụng máy bay nên tiết kiệm thời gian hơn. Mặc dù chi phí có phần chênh lệch, nhưng dịch vụ chuyển phát nhanh thường có cước phí cao hơn so với chuyển phát thường. Mặc dù vậy, vì tính linh hoạt về thời gian và các lợi ích khác, hình thức giao hàng nhanh luôn được các cửa hàng online và nhà sản xuất ưa chuộng sử dụng.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyển phát nhanh nội địa với giá cả phải chăng. Do đó, vấn đề chi phí không còn là mối lo lắng của khách hàng. Vì vậy, dựa vào loại hàng hóa và nhu cầu cụ thể trong việc giao hàng, cửa hàng và nhà phân phối sẽ lựa chọn dịch vụ phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *